ยีนที่ใช้ร่วมกันอาจเชื่อมโยงสมาธิสั้นออทิสติกและอาการซึมเศร้า

มากกว่าครึ่งหนึ่งของทารกที่เสียชีวิตกะทันหันนั้นเกี่ยวข้องกับทารกที่ใช้เตียงหรือโซฟาร่วมกับผู้ปกครองและการใช้แอลกอฮอล์หรือสารเสพติดโดยผู้ปกครองดูเหมือนจะเป็นปัจจัยในหลาย ๆ กรณีการศึกษาจาก U.K กล่าว
นักวิจัยวิเคราะห์ 80 กรณีของการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของทารก (SIDS) ในอังกฤษตะวันตกเฉียงใต้ระหว่างเดือนมกราคม 2546 ถึงธันวาคม 2549 และจากการตาย 54 เปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นในขณะที่พ่อแม่และเด็กกำลังแบ่งปันเตียงหรือโซฟา การใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือยาก่อนนอนร่วมกันเกิดขึ้นในร้อยละ 31 ของคดีและร้อยละ 17 ของการเสียชีวิตเกิดขึ้นขณะนอนร่วมกันบนโซฟา
หนึ่งในห้าของทารกถูกพบว่ามีหมอนและหนึ่งในสี่ถูกห่อตัวผู้เขียนรายงานระบุว่าสถานการณ์เหล่านี้เป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น
การศึกษาครั้งนี้มีกลุ่มทางสังคมที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่งและผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าปัจจัยเสี่ยงมีความคล้ายคลึงกันทั่วทั้งชุมชนซึ่งการศึกษาดังกล่าวระบุว่าการเสียชีวิตไม่เกี่ยวข้องกับการกีดกันทางสังคม
การค้นพบออนไลน์ในวันที่ 14 ตุลาคมใน BMJ
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยบริสตอลและมหาวิทยาลัยวอร์วิกกล่าวว่าสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเด็กทารกที่จะนอนอยู่บนเตียงแยกต่างหากข้างเตียงพ่อแม่ในช่วงหกเดือนแรกของชีวิต พวกเขากระตุ้นให้พ่อแม่ไม่ให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่พวกเขาอาจจะหลับไปกับเด็กทารกบนโซฟาและไม่เคยนอนกับเด็กทารกในสภาพแวดล้อมใด ๆ หากพวกเขาใช้ยาเสพติดหรือดื่มแอลกอฮอล์
SIDS ส่วนใหญ่สามารถป้องกันได้ แต่ผู้ปกครองจะต้องได้รับการศึกษาเกี่ยวกับการดูแลทารกที่เหมาะสมเอ็ดวินมิทเชลศาสตราจารย์ด้านการวิจัยด้านสุขภาพเด็กที่มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์เขียนไว้ในบทบรรณาธิการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *