การผ่าตัดต้อกระจกไม่ได้ทำให้เสื่อมสภาพ: การศึกษา

ผู้ป่วยที่มีข้อเท้ารุนแรงจะฟื้นตัวได้เร็วขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ของการตรึงในการหล่อใต้เข่าหรือ Aircast รั้งกว่าการใช้ผ้าพันแผลบีบอัดแบบท่อหรือการบูท Bledsoe ตามการศึกษาของ U.K
 
นอกจากการได้รับการสนับสนุนข้อต่อหนึ่งในสี่ประเภทแล้วผู้ป่วย 584 คนที่มีข้อเท้าเคล็ดขัดยอกรุนแรงได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการลดอาการบวมและความเจ็บปวด หลังจากสามเดือนเหล่านั้น
ที่สวมนักแสดงเป็นเวลา 10 วันแสดงให้เห็นว่าการทำงานของข้อเท้าดีขึ้นร้อยละ 9 มากกว่าผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยผ้าพันแผลพร้อมกับการพัฒนาในด้านความเจ็บปวดอาการและกิจกรรม
คนที่ใส่วงเล็บปีกกา Aircast มีอาการดีขึ้นกว่ากลุ่มผ้าพันแผลถึง 8 เปอร์เซ็นต์ แต่ความเจ็บปวดอาการและกิจกรรมต่างกันเล็กน้อย การค้นพบของ Bledsoe นั้นไม่ได้เปรียบอะไรกับผ้าพันแผล
การค้นพบนี้เผยแพร่ใน The Lancet ของสัปดาห์นี้
การรักษาที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับข้อเท้าแพลงที่รุนแรงคือน้ำแข็ง, ระดับความสูง, ผ้าพันแผลบีบอัดท่อและคำแนะนำในการออกกำลังกาย ผู้เขียนกล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาท้าทายวิธีการดังกล่าว
“ ตรงกันข้ามกับความคิดเห็นทางคลินิกที่ได้รับความนิยมช่วงเวลาของการตรึงเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการส่งเสริมการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว” ศาสตราจารย์ซาร่าห์แลมบ์จาก
University of Warwick และเพื่อนร่วมงานของเธอกล่าวในการแถลงข่าวข่าว “สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากการใช้เฝือกด้านล่างเข่ารั้ง Aircast เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับการปลดเข่าด้านล่างผลลัพธ์สำหรับการบู๊ต Bledsoe นั้นน่าผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในมุมมองของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของอุปกรณ์นี้ ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่ใช้กันมากที่สุดของการสนับสนุนทั้งหมดที่ตรวจสอบคือการรักษาที่แย่ที่สุดอย่างต่อเนื่อง ”
ผู้เขียนแนะนำให้ใช้นักแสดงเป็นเวลา 10 วันหรือการใช้รั้งและกีดกันการใช้ผ้าพันแผลหรือรองเท้าบู๊ต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *