อัตราป่วยมะเร็งเต้านมลดลงโดยรวมการศึกษาใหม่พบ

สตรีส่วนใหญ่ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมไม่ได้หันไปใช้มะเร็งเต้านมเป็นทางเลือกแรกของพวกเขาในการรักษา แต่เป็นวิธีแรกที่พยายามอนุรักษ์นิยมเช่น Lumpectomy การสำรวจครั้งใหม่พบว่า
การสำรวจที่ตีพิมพ์ใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันฉบับวันที่ 14 ตุลาคมพบว่าแพทย์ของสหรัฐอเมริกากำลังทำหน้าที่ได้ดีในการนำเสนอตัวเลือกการรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยใหม่
นักวิจัยพบว่าผู้หญิงเหล่านั้นที่เลือกใช้การผ่าตัดเต้านมแทนการผ่าตัดรักษาเต้านมมักจะทำเช่นนั้นเพราะความชอบของพวกเขาเองและอาจเป็นเพราะการรับรู้ว่าการผ่าตัดมะเร็งเต้านมมีโอกาสที่ดีกว่าในการกลับมาเป็นมะเร็ง
อย่างไรก็ตาม “โอกาสในการรอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าคุณจะมี lumpectomy หรือ mastectomy” ดร. โมนิกามอร์โรว์ผู้เขียนหัวหน้าการศึกษาของศูนย์มะเร็งเต้านมและประธานศูนย์มะเร็งแห่งอนุสรณ์สถาน Sloan-Kettering กล่าว ในนิวยอร์กซิตี้
“ มีความรู้สึกล้นหลามว่าการผ่าตัดที่“ ใหญ่กว่า” นั้นเป็นการผ่าตัดที่ดีกว่า” มอร์โรว์กล่าว “มันเป็นสิ่งที่ฉันได้ยินซ้ำแล้วซ้ำอีก: ‘ฉันต้องการความปลอดภัยดังนั้นฉันจะได้รับการผ่าตัดเต้านมออก’ ”
นักวิจัยเขียนในรายงานของพวกเขาว่าพวกเขาทำการศึกษาเพราะมีการรับรู้ว่าผู้หญิงได้รับการผ่าตัดเต้านมโดยไม่จำเป็นเมื่อการผ่าตัดรักษาเต้านมอาจเป็นทางเลือก
ทีมงานได้ตรวจสอบข้อมูลจากการลงทะเบียนการเฝ้าระวังระบาดวิทยาของสถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกาในลอสแองเจลิสและดีทรอยต์ พวกเขารวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้หญิง 1,984 คนที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 1 หรือระยะที่ 2 ซึ่งทำการสำรวจทางโทรศัพท์เกี่ยวกับประสบการณ์การผ่าตัดมะเร็ง
ผู้หญิงอายุ 20 ถึง 79 ปีรวมผู้หญิง 953 คนที่ระบุเชื้อชาติของตนเป็นสีขาวหรือสีอื่น ๆ ผู้หญิงสเปนและโปรตุเกส 502 คนและผู้หญิงผิวดำ 529 คน
ผู้หญิงส่วนใหญ่ร้อยละ 75 เลือกใช้การผ่าตัดรักษาเต้านมตั้งแต่แรก ตามที่ Morrow ผู้หญิงบางคนที่เลือกการผ่าตัดรักษาเต้านมในที่สุดก็มี
ป่วยมะเร็งเต้านมและเหล่านี้มักจะเป็นผู้หญิงที่มีเนื้องอกขนาดใหญ่ระยะที่ 2 ตัวเลือกไม่ปรากฏว่าได้รับผลกระทบจากการแข่งขันการศึกษาหรือสถานที่ที่ผู้หญิงได้รับการรักษามอร์โรว์กล่าว
ในบรรดาผู้ที่รับการผ่าตัดเต้านมครั้งแรกหลายคนสามารถระบุเหตุผลที่ป่วยมะเร็งเต้านมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาบอกว่ามันเป็นสิ่งที่กล่าวถึงในรายละเอียดกับแพทย์ของพวกเขา
เกือบร้อยละ 9 ของผู้หญิงเลือกที่จะมีการผ่าตัดเต้านมเนื่องจากการตั้งค่าส่วนตัว
เกือบหนึ่งในห้าของผู้หญิงต้องการความเห็นที่สองและผู้หญิงที่มีระดับการศึกษาสูงกว่ามีแนวโน้มที่จะทำเช่นนั้น แต่ไม่คำนึงถึงระดับการศึกษานักวิจัยพบว่าการได้รับความเห็นที่สองนั้นแทบจะไม่เป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกประเภทของการรักษา
“ส่วนใหญ่แล้วความคิดเห็นที่สองไม่ได้สร้างความแตกต่างในคำแนะนำที่ผู้หญิงเสนอ” เธอกล่าว “ดังนั้นหากคุณรู้สึกสะดวกสบายกับศัลยแพทย์ของคุณอย่าลังเลที่จะขอความเห็นที่สอง”
ผลการสำรวจระบุว่าต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมในผู้หญิงประมาณร้อยละ 38
“การศึกษาครั้งนี้ตอบสนองต่อความกังวลว่าการผ่าตัดเต้านมจะใช้มากเกินไปและฉันไม่คิดว่ามันจะถูกใช้มากเกินไป” ดร. โนรา Jaskowiak รองศาสตราจารย์ด้านการผ่าตัดและหัวหน้าแผนกศัลยกรรมของศูนย์เต้านมมหาวิทยาลัยชิคาโก “ศัลยแพทย์พยายามรักษาหน้าอกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”
“ ผู้ป่วยและศัลยแพทย์สามารถพูดคุยถึงทางเลือกต่าง ๆ และพวกเขาจะร่วมกันตัดสินใจอย่างดีที่สุดสำหรับผู้หญิงคนนั้น” เธอกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *