การผ่าตัดรังสีวิทยาเป็นหน้าใหม่ของการผ่าตัด

หากคุณซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรผ่านทางอินเทอร์เน็ตระวัง: การเรียกร้องสุขภาพที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับสมุนไพรนั้นอาละวาดการศึกษาใหม่พบว่า
“การค้นพบที่น่าประหลาดใจที่สุดคือการเรียกร้องให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกวางตลาดทั่วไปโดยการป้องกันโรคหรือการรักษา” ดร. ชาร์ลส์เอ. มอร์ริสแพทย์ประจำโรงพยาบาลบริกแฮมและสตรีและโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดกล่าว การเรียกร้องเหล่านั้นเป็นสิ่งต้องห้ามโดยไม่มีการอนุมัติล่วงหน้าโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา
มอร์ริสและเพื่อนร่วมงานของเขาดร. เจอร์รี่เอวอนประเมินเว็บไซต์จำนวน 443 เว็บไซต์เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่เกี่ยวกับสุขภาพ พวกเขาพบว่า 338 หรือ 76 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรหรือเชื่อมโยงผู้เข้าชมโดยตรงกับผู้ขาย ในจำนวนนี้ 273 หรือ 81 เปอร์เซ็นต์เสนอข้อเรียกร้องด้านสุขภาพอย่างน้อยหนึ่งข้อ และในจำนวนนั้น 55 เปอร์เซ็นต์หรือ 149 อ้างว่ามีการรักษาป้องกันวินิจฉัยหรือรักษาโรคเฉพาะ – แม้จะมีกฎระเบียบที่ห้ามไม่ให้มีคำแถลงนั้น
การวิจัยปรากฏใน ฉบับวันที่ 17 กันยายนของวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน
ภายใต้กฎระเบียบว่าด้วยการเรียกร้องการติดฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (ซึ่งมีการพิจารณาผลิตภัณฑ์สมุนไพร) โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชบัญญัติอาหารเสริมสุขภาพและการศึกษาปี 1994 เป็นที่ยอมรับได้ว่าจะเรียกร้อง “โครงสร้างหรือฟังก์ชั่น” โดยไม่ต้องอนุมัติล่วงหน้า ตัวอย่างจะเห็นว่าต้นปาล์มชนิดเล็กรองรับการทำงานของต่อมลูกหมาก
แต่การอ้างความสัมพันธ์ระหว่างผลิตภัณฑ์กับโรคหรือเงื่อนไขนั้นผู้ผลิตต้องส่งข้อมูลไปยัง FDA เพื่อพิสูจน์ว่ามันใช้งานได้ ยกตัวอย่างเช่นการอ้างว่าโฟเลตอาจลดความเสี่ยงของผู้หญิงในการให้กำเนิดเด็กที่มีข้อบกพร่องของเส้นประสาทไขสันหลังต้องได้รับการอนุมัติจาก FDA ล่วงหน้า
มากกว่าครึ่งเว็บไซต์ไม่ได้มีข้อจำกัดความรับผิดชอบขององค์การอาหารและยามาตรฐานซึ่งอ่านว่า “คำแถลงนี้ยังไม่ได้รับการประเมินโดยองค์การอาหารและยาผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษารักษาหรือป้องกันโรคใด ๆ ”
 Morris และ Avorn พบตัวอย่างมากมายของการเรียกร้องโรคที่ไม่พร้อมเพรียงเช่นราก valerian ที่มีประสิทธิภาพสำหรับสภาวะความเครียด Kava kava ช่วยในการต่อต้านการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและ echinacea ที่มีคุณค่าสำหรับการรักษาโรคติดเชื้อ
Petra Eichelsdoerfer แพทย์เภสัชกรและแพทย์ทางน้ำแห่งชาติที่มหาวิทยาลัย Bastyr ในซีแอตเทิลเรียกการศึกษาของพวกเขาว่า “รบกวน”
ผู้บริโภคที่พิจารณาการใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเธอควรพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับการอบรมเรื่องการใช้สมุนไพรอย่างถูกต้อง
“ ฉันคิดว่ามีการเพิ่มการรับรู้ในหมู่แพทย์และผู้บริโภคว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพและผลข้างเคียงที่ทำให้พวกเขาคล้ายกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ไม่น้อยเลย” มอร์ริสกล่าว เขาเรียกร้องให้ออกกฎหมายมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์สมุนไพรปกติ
“ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บางส่วนแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ” เขากล่าวโดยเน้นว่าเขาไม่ได้ต่อต้านการใช้สมุนไพร แต่ผู้ผลิตที่อ้างว่าสุขภาพจำเป็นต้องพิสูจน์พวกเขา
ในขณะเดียวกันเขาเสริมว่า “ผู้บริโภคควรจำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้ควบคุมโดยยาเสพติดถ้าพวกเขากำลังอ่านอ้างว่าผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคพวกเขาควรหารือกับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของพวกเขา”
ในการศึกษาที่เกี่ยวข้องในวารสารเดียวกัน John Markowitz รองศาสตราจารย์ด้านเภสัชศาสตร์ที่ Medical University of South Carolina พบว่าสาโทสมุนไพรของเซนต์จอห์นส่งผลเสียต่อการเผาผลาญของ alprazolam (Xanax)
การมีปฏิสัมพันธ์ของเอกสารอื่น ๆ ระหว่างสาโทเซนต์จอห์นและยาอื่น ๆ นั้นอุดมสมบูรณ์ Markowitz กล่าวรวมถึงยาเม็ดคุมกำเนิดยากล่อมประสาทยาเสพติดภูมิคุ้มกันและยาต้านฮีสตามีน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *